Những công đoạn đầu trước khi tiến hành thi công giấy dán tường

Để đảm bảo thi công giấy dán tường không mắc sai sót về kỹ thuật cũng như thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn thì quá trình thi công giấy dán tường cần đảm bảo theo nhiều quy tắc. Sau đây chúng tôi xin được chia sẻ bởi thợ dán giấy tường chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm.

Thi công giấy dán tường 1

Xử lý tường sạch, phẳng, khô

Muốn giấy dán thật tốt yêu cầu tường phải thật sạch và phẳng, không để bụi bẩn làm giảm độ keo. Nếu tường xấu, gồ ghề sẽ làm võng giấy dán. Tường mới xây, vừa được lăn sơn là nơi dán hoàn hảo nhất.

Gián giấy lên tường cũ phải cẩn trọng hơn chút, nếu tường quá cũ cần phải làm vệ sinh lại, không để nấm mốc, ẩm ướt. Nếu tường bong tróc, nứt thì cần phải tít lại. Tường phẳng sẽ làm tuổi thọ giấy dán được cao hơn (5-7 năm).

Thi công giấy dán tường 2

Tháo các vật dụng trên tường

Khi dán giấy dán tường, bạn nên tháo các vật dụng treo trên tường cho dễ tiến hành thao tác. Đối với đinh, bo góc, cạnh, bạn cần chú ý và đánh dấu số đo để cắt giấy cho vừa với góc cạnh, không để bị lộ. Đưa giường, tủ đứng ra ngoài cũng giúp dán mép góc tốt hơn.

Thi công giấy dán tường 3

Gia keo đúng cách

Có hai loại keo hay sử dụng cho dán tường là keo 315 – hay còn gọi là keo sữa và keo bột. Keo sữa có tác dụng chống nấm mốc còn keo bột chống ẩm cho tường

 • Pha riêng keo sữa: 1 kg có thể pha cùng 02 lít nước. Nhưng cách pha keo cẩn thận nhất là đổ 01 kg keo vào 01 lít nước vào quấy đều cho khỏi vón cục. Sau đó pha thêm 01 lít nước nữa.
 • Pha riêng keo bột: Sẽ cầu kỳ hơn. Mỗi bịch keo có thể pha với 05 lít nước. Nhưng ban đầu, bạn phải đổ 1/3 lượng nước và quấy đều tay tạo thành vòng xoắn nước chống vón cục. Khi keo đã tan đều, bạn mới pha thêm lượng nước cho vừa đủ độ chuẩn mới dán hồ.

Thi công giấy dán tường 4

Xử lý giấy

 • Cách thứ nhất: Nhúng nước mặt sau, để cho ráo nước, giấy mềm lại và có độ ẩm đều, tránh tình trạng rộp, võng khi dán. Khi đó, bạn chỉ cần lăn keo lên tường và rồi dán giấy.
 • Cách thứ hai: Lăn keo trực tiếp lên mặt sau của giấy, sau đó thêm lớp keo tường. Đây là cách dán keo hai 2 lớp, có độ chắc chắn hơn. Nhưng ngược lại, bạn cũng tốn keo để làm ướt tất cả giấy và tường. Đồng thời, việc tiến hành phải đồng đều và nhanh để keo không bị khô.

Thi công giấy dán tường 6

Tiến hành thi công giấy dán tường

 • Cần căn tim cho thật vuông vức, chính xác trước khi dán
 • Lựa chọn điểm khởi đầu
 • Khi dán giấy, bạn dùng một bàn gạt bằng mi-ca gạt từ trên xuống dưới cho hết bong bóng bên trong
 • Dùng thước, bàn gạt căn thẳng chỉ rồi dùng dao sắc dọc giấy cho phẳng các cạnh
 • Chỉnh sửa mí và góc
 • Lau keo và hoàn tất
 • Công đoạn cuối cùng là lau lại giấy để tránh vùng có keo vương ra bề mặt.

Thi công giấy dán tường 7

Vậy là bạn đã có một bức tường giấy dán hoàn chỉnh và đẹp như mơ rồi. Nếu vẫn còn thắc mắc và cần tư vấn cũng như hướng dẫn về thi công giấy dán tường hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0934079992.

Xem thêm: NHỮNG LÝ DO MÀ BẠN NÊN THI CÔNG NGAY CHO NHÀ MÌNH THẢM TRẢI SÀN

Những công đoạn đầu trước khi tiến hành thi công giấy dán tường
Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Thi Công Giấy Dán Tường Khác