Hướng dẫn thi công gỡ bỏ giấy dán tường ( Phần 1 )

Loại bỏ giấy dán tường có thể làm bạn đau đầu, nhưng bạn có thể làm cho nó dễ dàng hơn với các thiết bị phù hợp và phương pháp dễ dàng thực hiện. Hôm nay Hoanggiadesign sẽ hướng dẫn bạn cách thực việc gỡ bỏ thi công giấy dán tường một cách dễ dàng

Các bước sơ bộ

Bước 1: Để tránh rơi vải trên thảm hay bất cứ vật dụng khác mà bạn muốn bảo vệ

Sử dụng móng tay để tháo một phần nhỏ giấy dán tường, nhưng hãy nhớ mặc quần áo bảo vệ để tránh làm bẩn. Di chuyển đồ đạc ra khỏi phòng sẽ làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn.

thi công gỡ bỏ giấy dán tường-01

 

Bước 2: Ngắt mạch tất cả các thiết bị có sử dụng điện.

Nếu bạn có công việc và sinh hoạt cuối tuần (và do đó có ý định làm điều này  vào buổi tối sau giờ làm việc), bạn nên chuẩn bị một cây đèn halogen và một dây nối dài.

thi công gỡ bỏ giấy dán tường-02

 

Bước 3: Giữ băng dính ở khu vực cần tiếp xúc

Điều này sẽ giúp nước xâm nhập vào bên trong phần giấy cần được loại bỏ. Ngay cả các nơi không có điện cũng nguy hiểm cho việc làm ẩm này và có thể gây ra nguy cơ hỏa hoạn. Bạn có thể lấy giấy ra bên dưới vào cuối công đoạn.

thi công gỡ bỏ giấy dán tường-06

 

Bước 4: Tìm ra nơi bằng phẳng của bức tường nhà bạn.

Điều này sẽ làm cho công việc loại bỏ giấy dán tường một cách dễ dàng hơn. Hầu hết các bức tường được làm một trong hai loại là thạch cao hoặc là tường khô (drywall). Trong khi thạch cao thì khó, bền, và khá chịu nước, tường khô thì khác hơn so với giấy bọc thạch cao và không nên để quá ẩm ướt. Cách dễ nhất để biết sự khác biệt là gõ nhẹ vào các bức tường ở những nơi khác nhau, nếu nó âm thanh rỗng, bạn có tường khô. Nếu bạn sử dụng một phương pháp loại bỏ giấy dán tường có liên quan đến chất lỏng hoặc hơi nước, nó sẽ dễ dàng bị gỡ bỏ đối với tường khô.

thi công gỡ bỏ giấy dán tường-05

 

Bước 5: Xác định loại giấy dán tường của bạn.

Có nhiều loại giấy dán tường, nhưng quá trình loại bỏ sẽ đi rất nhiều mượt mà so với các loại strippable hoặc loại peelable-top-layer hơn những loại truyền thống. Để kiểm tra điều này ra, dùng con dao của bạn làm rách một góc của giấy dán tường, nới rộng nó, và cố gắng để vỏ nó trở lại với bàn tay của bạn.

  • Nếu toàn bộ vỏ bị tháo rời liền thành một mảnh, bạn có giấy dán tường strippable .

thi công gỡ bỏ giấy dán tường-04

 

  • Nếu nó giống như một nhãn hiệu giá rẻ, chỉ có lớp vỏ bề mặt đi, để lại một lớp đáy mỏng như giấy ở lại, bạn có giấy dán tường peelable . Và không phải là dễ dàng để loại bỏ strippable, nhưng bạn vẫn nên cho mình may mắn là bạn không có các loại truyền thống.

thi công gỡ bỏ giấy dán tường-03

 

  • Nếu bạn không thể bóc hình nền của bạn ra khỏi bức tường của bạn bằng tay (hoặc có thể chỉ bóc một lớp mỏng đi một lúc), bạn có giấy tường truyền thống . Bạn sẽ phải loại bỏ nó bằng 2 cách là dùng dung dịch để tước hoặc dùng hơi nước.

Hãy liên hệ với chúng tôi tại hoanggiadesign.net để biết thêm các công trình thi công rèm ca, thi công sàn g, thi công thảm trải sàn đẹp khác hoặc liên hệ qua hotline: 0938279992 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

 

Hướng dẫn thi công gỡ bỏ giấy dán tường ( Phần 1 )
Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Thi Công Giấy Dán Tường Khác