Bật mí bí mật nguồn gốc của thi công giấy dán tường

Mặc dù Trung Quốc là nước đầu tiên phát minh ra giấy nhưng Pháp mới là nước đầu tiên phát minh ra thi công giấy dán tường tại nhà mà cho đến ngày nay chúng ta vẫn sản xuất giấy dán tường theo cách ấy.

Cái nôi của giấy dán tường

Nhiều người vẫn cho rằng giấy dán tường có nguồn gốc từ Trung Quốc, bởi Trung Quốc là nước đầu tiên phát minh ra giấy cũng như sử dụng keo để dán giấy lên tường nhưng thật ra Pháp mới là cái nôi của thi công giấy dán tường bởi một người thợ điêu khắc Pháp đã tạo ra những hoa văn, họa tiết trên giấy.

nguồn gỗ thi công giấy dán tường-03

Giấy được phát minh ra bởi người Trung Quốc và chính người Trung Quốc là những người đầu tiên dán giấy lên tường nhưng hầu hết họ đều chỉ sử dụng giấy không có hoa văn và được treo như những bức tranh trên tường.

Vì vậy khi phương pháp sản xuất giấy được truyền bá rộng rãi từ Trung Quốc đến Ả – rập và lan truyền sang các nước Châu Âu thì vào năm 1675, một thợ khắc người Pháp đã biến giấy thành giấy dán tường bằng cách thiết kế các hoa văn tương thích lên trên bề mặt giấy.

Qua thời gian mẫu mã thi công giấy dán tường ngày càng đa dạng hơn

Đến nay thi công giấy dán tường vẫn được thiết kế và sản xuất theo cách này. Vì thế Pháp mới thật sự là nơi phát minh ra giấy dán tường chứ không phải là Trung Quốc.

Từ những mẫu giấy dán tường đơn giản, các nhà thiết kế ở các nước châu Âu đã cho ra đời những mẫu giấy dán tường với nhiều hoa văn, họa tiết khác nhau hơn. Vì vậy các dòng giấy dán tường phòng khách cũng ra đời.

??????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

Kinh tế càng phát triển, cuộc sống càng hiện đại thì chất lượng của thi công giấy dán tường cũng ngày càng được nâng cao hơn, giá thành rẻ hơn và độ tinh tế của các họa tiết cũng ngày càng cao hơn.

Nếu như trước đây chỉ có những người giàu có hoặc tầng lớp quý tộc như thời của Nữ hoàng Victoria (1837 – 1901) mới được sử dụng giấy dán tường thì đến nay giấy dán tường đã trở thành một loại vật liệu được sử dụng vô cùng phổ biến trong việc trang trí nội thất.

Thi công giấy dán tường đã được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các nước trên thế giới

Cũng từ thi công giấy dán tường, các nhà thiết kế đã cho ra đời vải dán tường và tranh dán tường để làm phong phú thêm mẫu mã của các loại vật liệu trang trí nội thất.

Hiện nay tại các nước ở Châu Âu vải dán tường được ưa chuộng hơn giấy dán tường, kể cả các dòng giấy dán tường cao cấp như giấy dán tường Đức, giấy dán tường Nhật Bản, giay dan tuong han quoc…bởi vải dán tường thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe con người hơn do nguyên liệu làm ra vải dán tường là lụa tự nhiên watersilk.

nguồn gỗ thi công giấy dán tường-01

Thế nhưng do giá thành giữa thi công giấy dán tường và vải dán tường chênh lệch nhau quá nhiều và mẫu mã của giấy dán tường đa dạng, phong phú hơn nên người Việt Nam vẫn ưa thích sử dụng giấy dán tường hơn.

Giấy dán tường là một dòng sản phẩm thân thiện với môi trường, vì vậy nếu như các bạn có ý định thay đổi không gian ngôi nhà thì giấy dán tường sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Nếu vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi tại hoanggiadesign.net để biết thêm các công trình thi công rèm ca, thi công sàn g, thi công thảm trải sàn đẹp khác hoặc liên hệ qua hotline: 0938279992 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Bật mí bí mật nguồn gốc của thi công giấy dán tường
Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Thi Công Giấy Dán Tường Khác