Thi công giấy dán tường

Thi công giấy dán tường đã và đang là vật liệu trang trí nội thất cho gia đình rất phổ biến và được ưa chuộng, việc chọn và dán được một mẫu giấy dán tường đẹp là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên thẩm mỹ của giấy dán tường được quyết định không chỉ ở mẫu giấy mà còn ảnh hưởng trực tiếp  bởi chất lượng thi công giấy dán tường. Vì nhiều lý do mà có những bạn muốn tự tay thi công giấy dán tường cho mình, hôm nay Hoanggiadesign xin phép được gửi tới các bạn bài viết hướng dẫn thi công giấy dán tường như thợ chuyên nghiệp.

Dụng cụ  thi công giấy dán tường cần chuẩn bị

Dụng cụ cần chuẩn bị thì khá nhiều, nhưng chúng tôi chỉ liệt kê những dụng cụ cơ bản nhất, ngoài ra trong quá trình thi công giấy dán tường, các bạn cảm thấy cần dùng thêm gì thì tự bổ xung

  • Gạt dán tường
  • Keo bột
  • Keo sữa
  • Thang
  • Thước đo
  • Dao dọc giấy

thi công giấy dán tường

Các vấn đề cần xử lý trước khi thi công giấy dán tường

  • Mua giấy dán tường tại các địa chỉ bán giấy dán tường chính hãng
  • Xử lý bề mặt tường thật sạch
  • Tháo dỡ các vật dụng trên tường
  • Nếu có thể thì chuyển đồ đạc ra để có không gian rộng nhất có thể

thi công giấy dán tường

Các bước thi công giấy dán tường

Dưới đây là 3 bước chính trong quy trình thi công giấy dán tường mà các bạn cần ghi nhớ và làm theo:

Bước 1: Đo và cắt giấy

Đây là bước dễ làm nhưng lại dễ sai và ảnh hướng dến tiêu chuẩn thi công giấy dán tường rất nhiều. Trước khi cắt giấy chúng ta cần xem mẫu giấy và đo chiều cao tường. Các bạn đo tường, tôi giả sử là tường cao 2.7 mét thì các bạn cần cắt 2.8 mét cho giải giấy đầu tiên.

Các dải giấy sau nều là mẫu trơn thì các bạn vẫn cắt đều 2.8m, trong trường hợp mẫu có hoa văn thì các bạn phải canh hoa hoa văn cho khớp. Như vậy dải giấy sau thường sẽ phải cắt lên khoảng 3 mét hoặc nhiều hơn.

Bước 2: Lăn keo dán tường

Tiến hành pha keo giấy dán tường, sau khi keo đạt độ nhuyễn thì chúng ta tiếp tục bước thứ 2 là lăn keo vào giấy. Các bạn lăn đều keo dán tường bột lên khắp bề mặt sau của giấy dán tường, sau đó gập giấy gọn gàng để tiện lợi cho quá trính thi công giấy dán tường sau này. Các bạn chú ý nếu tường hút keo nhiều ngoài lăn keo các bạn cần phải hòa loãng keo ra và lăn cả lên tường để tương no nước trước khi dán.

Bước 3. Tiến hành dán giấy

Như trên video đã có hướng dẫn, các bạn đo và kẻ đường chỉ thẳng từ trên xuống dưới để tạo mép cố định cho giải giấy, từ đó về sau các bạn khi thi công sẽ dễ dàng hơn nhiều (Với thợ chuyên nghiệp họ có thể rút ngắn được bước này).

Tiếp theo bạn lấy giấy để dán, các bạn lưu ý ở bước này nếu là mẫu giấy dán tường cần phải canh hoa văn thì các bạn phải chọn dải giấy đầu tiên để dán nhé.

Chi tiết tiến hành thi công như thế nào đã được hướng dẫn trên video, các bạn có thể xem cụ thể

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cơ bản về các bước thi công giấy dán tường. Hãy liên hệ với chúng tôi tại hoanggiadesign.net để biết thêm các công trình thi công thảm trải sàn, thi công sàn g, thi công rèm cửa đẹp khác hoặc liên hệ qua hotline: 0938279992 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Thi công giấy dán tường
Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Thi Công Giấy Dán Tường Khác