Liệu thi công giấy dán tường có chống được ẩm mốc?

Cách nào vừa xử lý được hiện tượng ẩm mốc và quan trọng hơn là lại có thể mang lại vẻ đẹp hiện đại mới lạ cho ngôi nhà mà bạn chỉ mất chi phí một lần và rất rẻ?. Đó chính là thi công giấy dán tường, một loại vật liệu chuyên dụng có khả năng chống ẩm tuyệt vời. Có thể bạn đang băn khoăn có nên sử dụng giấy dán tường để chống ẩm và trang trí cho ngôi nhà thân yêu của bạn phải không, hãy để Hoanggiadesign trả lời giúp bạn câu hỏi này nhé.

Nguyên nhân cửa hiện tượng tường bị ẩm mốc

Việt Nam là một nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, nắng mưa thất thường và độ ẩm thường khá cao chính vì vậy tường rất hay bị ẩm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Theo thời gian các bức tường nếu không được xử lý chống ẩm hay thi công giấy dán tường tốt sẽ xuống cấp nghiêm trọng gây mất mỹ quan ngôi nhà. Có khá nhiều nguyên nhân gây hiện tượng ẩm mốc tường hay các không gian khác do các tác nhân sau:

  • Khí hậu nóng ẩm với mùa mưa kéo dài và thường xuyên sơn không che phủ được chính vì vậy tường nhà bạn bị ngấm dần lâu ngày gây nên hiện tượng ẩm mốc nhà.
  • Do nước ta có độ ẩm khá cao đặc biệt là miền bắc vào mùa hè thu độ ẩm cao khiến sàn nhà hay đổ mồ hôi cũng là tác nhân gây ẩm mốc sang cả tường.
  • Do tường tiếp xúc lâu ngày với nước cũng gây hiện tượng ẩm mốc.
  • Do nhà liền kề đang xây dựng chưa hoàn thành cũng có thể làm tường nhà bạn bị ngấm nước gây hiện tượng ẩm mốc.
  • Do quá trình xây dựng không thi công giấy dán tường và xử lý phần chống ẩm kỹ cho tường nhà hoặc sử dụng các vật liệu xây dựng kém chất lượng cũng dẫn đến hiện tượng ẩm mốc tường
  • Hay do tường nhà bạn cạnh bể nước hay các không gian như nhà tắm nhà vệ sinh, khu không dùng đến không có ánh sáng cũng làm tường bị ẩm mốc.

giấy dán tường chống ẩm mốc 06

Thi công giấy dán tường để trang trí và chống ẩm

Với tính năng tuyệt vời của mình thi công giấy dán tường đang chiếm ưu thế trong mảng chống ẩm và trang trí , lý do khiến giấy dán tường có được khả năng tuyệt vời này là do bề mặt giấy dán tường được phủ một lớp vinyl để bảo vệ bề mặt giấy dán tường chống trầy xước và quan trọng hơn là ngăn nước và hơi ẩm ra bên ngoài giúp bề mặt giấy không có hiện tượng ẩm mốc.

giấy dán tường chống ẩm mốc 05

Khi xã hội phát triển , cùng với đó giấy dán tường cũng phát triển không ngừng để phù hợp và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng giấy dán tường giá rẻ được cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng để có thể chiếm lĩnh được thị trường tiềm năng này.

Bên cạnh mục đích chống ẩm thì thi công giấy dán tường còn có tính năng trang trí không gian giúp làm mới chúng và thổi vào căn nhà của bạn một hơi thở mới , khiến những không gian sống hàng ngày của bạn đầy sắc màu và đẹp hơn bao giờ hết. Trước hết hãy xử lý vấn đề chống ẩm trước sau đó bạn sẽ chọn giấy dán tường để trang trí không gian.

Xử lý chống ẩm

Sau khi tìm ra được nguyên nhân gây ẩm tường bạn có thể xử lý ngay các tác nhân đó sau đó sử dụng thi công giấy dán tường chuyên dụng để chống ẩm,

Nếu tường bị ẩm mốc do tiếp xúc với nước lâu ngày hay tiếp xúc với các nhà liền kề đang xây dựng dở bạn phải xử lý ngay bề mặt tiếp xúc  bằng các biện pháp đơn giản sau đó sử dụng giấy dán tường trang trí che đi các bức tường xấu xí.

giấy dán tường chống ẩm mốc 04

Hoặc ngay từ khi xây dựng bạn nên xử lý chống ẩm ngay vì lúc này bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh vật liệu xây nhà hạn chế các vật liệu dễ thấm nước nhất là vôi.

Trang trí thi công giấy dán tường  chống ẩm với Hoanggiadesign

Sau khi đã xử lý chống ẩm tiến hành thi công giấy dán tường , nếu các biện pháp đơn giản không ngăn được ẩm Hoanggiadesign sẽ làm sạch bề mặt cần trang trí , dán một lớp giấy chống ẩm để ngăn hơi nước thoát ra ngoài sau đó dùng keo chuyên dụng để dán giấy dán tường và xử lý các mép hay mặt tiếp xúc với tường , quá trình thi công chỉ mất khoảng vài giờ là bạn sẽ có những bức tường mới mẻ đầy màu sắc mà lại hiện đại.

giấy dán tường chống ẩm mốc 02

Nếu vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi tại hoanggiadesign.net để biết thêm các công trình thi công rèm ca, thi công sàn g, thi công thảm trải sàn đẹp khác hoặc liên hệ qua hotline: 0938279992 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Liệu thi công giấy dán tường có chống được ẩm mốc?
Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Thi Công Giấy Dán Tường Khác